ลูกไม่ยอมดูดนมขวด

เราหัดลูกดูดนมทั้งจากเต้าและจากขวดตั้งแต่แรกเกิดเลยค่ะ เพื่อให้เค้ากินได้ทั้ง2แบบ ไม่ให้เค้าติดอย่างใดอย่างหนึ่ง เค้าก็กินได้ทั้งเต้าและขวดมาตลอด มาตอนนี้น้อง 5 เดือนกว่าๆ อยู่ๆนางก็ไม่ยอมดูดขวดซะงั้น ร้องลั่นบ้านเลยค่ะ ทำยังไงก็ไม่ยอม เป็นเพราะอะไรคะ แม่บ้านไหนพอจะมีวิธีแนะนำมั้ยคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

เป็นเหมือนกันเลยค่ะแรกๆก็ดูดขวดให้แต่พอได้5เดือนไม่ยอมดูดขวดเลยมีแต่เต้าอย่างเดียว

เป็นเหมือนกันเลยค่ะ ทำยังไงก็ร้อง สรุปที่กินเต้าล้วน 😅

ฟันจะขึ้นหรือป่าวคะ น้องจะงอแงกว่าปกติค่ะ