ครบกำหนดฉีดวัคซีน

เราสามารถฉีดวัคซีนห่างจากวันเกิดลูกได้มากสุดกี่วันคะ? คือหมอนัดไปฉีดวันที่2 แต่แม่ไม่ว่างพาไปฉีดค่ะ ที่บ้านก็ไม่มีใครว่าง #เราสามาพาไปอาทิตย์หน้าได้รึป่าวคะ? #ฉีดวัคซีน6เดือน

1 Trả lời

ได้ค่ะ เลื่อนออกได้ ไม่เป็นไรค่ะ

4y trước

หมอไม่ได้จำกัดหรอกค่ะ เร็วได้ก็ดีค่ะ เพราะจะมีวัคซีนเข็มต่อไปที่ต้องมีระยะห่างจากเข็มแรกอย่างน้อย 2 เดือน เช่น วัคซีน 2 เดือนฉีดตอนน้องอายุ 3 เดือน พอถึงรอบวัคซีน 4 เดือน ก็ต้องเลื่อนไปเป็นตอนน้องอายุ 5 เดือนค่ะ