ห้องพิเศษกับห้องรวม

เราสงสัยค่ะแม่มือใหม่ส่วนมากนอนห้องอะไรดีค่ะ ห้องรวมที่ รพ เราไม่ให้คนเฝ้า เลยอยากถามแม่ที่เคยมีประสบการให้#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

ห้องพิเศษดีกว่าค่ะนี่ผ่าคลอดคืนแรกเขาให้นอนห้องรวม คือลูกยอมนอน เราก็เจ็บแผลลุกเองก็ไม่ได้ คืนที่2 3ได้ห้องพิเศษสะบายเลยลุกเข้าห้องน้ำอะไรสบายเสียงไม่ดังลูกได้พักผ่อน

ตามด้วยค่ะ ทางนี้ขี้กลัวค่ะ มีคนบอกถ้าห้องรวมจะไม่เหงาค่ะ แต่ห้องพิเศษต้องมีคนเฝ้า บ้านนี้ไม่มีคนเฝ้าเลยค่ะ สามีก็ต้องเฝ้าร้าน คิดหนัก🥲

เราเลือกนอนห้องพิเศษอยู่แล้วค่ะ+ผ่าคลอดด้วย ต้องมีคนเฝ้าเพราะทำอะไรก็ลำบากไปหมด ห้องรวมรพ.เราไม่ให้เฝ้าค่ะแต่เยี่ยมได้

2y trước

เดี๋ยวก๋คลอดจ้าคุณแม่❤️

เรานอนห้องพิเศษค่ะ สะดวกดี ไม่ต้องเข้าห้องน้ำไกล ทำอะไรได้เต็มที่จะวางของตรงไหนก็ได้ ห้องรวมร้องทีนึงทั้งหวอดค่ะ 🤣

แล้วแต่แม่เลยค่ะ จะนอนรวมหรือพิเศษ เอาที่คุณแม่สะดวก ทั้งการเงิน และ การที่ต้องอยู่โรงบาลจนกว่าจะได้ออกค่ะ 🙂

ห้องพิเศษค่ะ มันสะดวกสบายกว่ากันมากๆๆๆๆ ห้องรวม ร้อนมากกกยุงก็เยอะค่ะ พักผ่อนเหมือนไม่ได้พักผ่อน

ห้องพิเศษดีกว่าค่ะ สะดวก สะอาด สบาย มีคนเฝ้าได้ เพราะคนคลอดใหม่ควรจะมีคนเฝ้าตลอด 24 ชม.ค่ะ

จะได้นอนห้องรวมคืนหนึ่ง แล้วก็เข้าห้องพิเศษจ้า ห้องพิเศษจะสะดวกกว่าห้องรวมจ้า

ห้องพิเศษต้องมีคนเฝ้าค่ะ นอนห้องพิเศษ ผ่าคลอดและท้องแรกเขาให้เฝ้าได้ 2 คน

แต่ละโรงบาลมีกฏไม่เหมือนกันค่ะ ลองสอบถามทางโรงบาลที่แม่จะไปคลอดดูนะคะ