เรามีไตรมาสแรกมากกว่าคนอื่นสองเท่า เพราะ เราพึ่งแท้งไป แต่ลูกติดกลับมาใหม่ไวมากแค่อาทิตย์เดียวลูกก็กลับมา ทำให้เรานอยหนัก เครียดง่ายมากในไตรมาสแรก พ่อมานไม่ค่อยเข้าใจแรกๆ พอเริ่มเข้าไตรมาสสองค่อยดีขึ้น นอยน้อยลง แต่จากคนแข็งแรงมาก กลายเป็นป่วยง่ายมาก ไปรับพ่อมานที่สนามบินกลับมาป่วยสองรอบแล้ว เด่ว คออักเสบ เด่วอาหารเป็นพิษ เป็นคุณแม่ตอนอายุ 40นี้เหนื่อยมากกว่าตอนท้องสาวมาก (คนโตอายุ17แล้ว) ตอนท้องสาวแข็งแรงกว่านี้มาก

คุณแม่อย่าเครียด ยิ่งเครียดยิ่งเสี่ยงแท้ง พักผ่อน นอนหลับ ทำจิตใจให้แจ่มใส ดูหนัง ฟังเพลงเพลินๆไป สู้ๆนะคะ

6y trước

ขอบคุณค่า ตอนนี้ท้อวได้ 17วีคแล้ว ดีขึ้นมากคะ