ปวดคัดเต้านม

เรามีอาการปวดคัดเต้านมด้านซ้ายมากๆ นอนอยู่เฉยๆยังรู้สึกปวดตุบๆๆ สักพักมีอาการหนาวสั่นมาจากข้างใน และรู้สึกตัวรุมๆ เราบอกแม่สามีและยายสามี เขาบอกว่าเรากินผิด ผิดเดือน แต่เราหาข้อมูลเขาว่าเป็นอาการปวดคัดเต้านม ให้ลูกช่วยดูดออกจะหาย แต่เขาก็เถีงเเละให้กินยารากไม้ฝน แต่เรากินยาแก้ปวดลดไข้แล้วอาการดีขึ้น เเละกินกับยารากไม้ฝนกับของที่บ้านแม่สามีทำให้ เรารู้สึกเบื่อและรำคาญนิดหน่อยที่เขามักจะอ้างความเชื่อโบราณ แต่เราก็ไม่เถียงอะไรนะคะ แค่ขัดจากความรู้สึกตัวเอง คุณแม่ท่านอื่นมีความคิดอย่างไรบ้างคะ

ท่อน้ำนมมันตันจนเต้าอักเสบนะแม่เลยเป็นไข้ มันมีก้อนไขมันเหมือนหัวสิวไปอุดอยู่ แม่บีบที่ก้อนๆแข็งๆนะ ถ้ารูไหนนมไม่ออกพุ่งๆแสดงว่ารูนั้นตัน ให้บีบๆออกสะกิดออกเหมือนหัวสิวอุดตันนะแม่ แล้วก็บีบก้อนแข็งๆให้น้ำนมพุ่งออกมาก็หายแล้วค่ะ อาหารลดไขมัน น้ำมัน กะทิ หนังไก่ หมูสามชั้นนะแม่ ถ้าไม่ลดก็เป็นวนไปค่ะ

5y trước

อ้อค้า ขอบคุณที่แนะนำค่ะ

เป็นเหมือนเราเลยอาการคัดเต้านมข้างซ้าย หนาวสั่นไข้ขึ้น ตอนนี้กินยาไรก็ยังไม่ดีขึ้นค่ะ เพลียมากกว่าเดิม

5y trước

เราเป็นประมาณ3วันค่ะถึงรู้สึกว่าหายปกติ

ใช้ผ้าขนหนูแช่น้ำร้อน (ร้อนแบบทนได้) แล้วเอามานวดเต้าค่ะ จะดีขึ้น

คันมากค่ะเวลาเหงือออก