แบบนี้คือท้องแข็ง หรือมดลูกลอยคะ

เรามีอาการท้องแข็งเต่งขึ้นมาเป็นลูกๆกลมๆบริเวณที่วงไว้ค่ะ ข้างสะดือซ้ายขวา บางครั้งก็ขึ้นมาข้างเดียว บางครั้งเป็นลูกเดียวกลมทั้งลูกแข็งขึ้นมาทั้งสองข้าง มักจะมีอาการปูดขึ้นมาบ่อยๆตอนเผลอพลิกตัวมานอนหงาย พอพลิกกลับไปท่านอนตะแคง ก็จะค่อยยังชั่วลงค่ะ จะนิ่มลงนิดหน่อย ชอบเป็นตอนกลางคืน กลางวันทำงานปกติไม่ค่อยเป็น ไม่มีอาการเจ็บท้องร่วมด้วยนะคะ อายุครรภ์25w4d แบบนี้อันตรายมั้ยคะ เรากลัวภาวะคลอดก่อนกำหนด

แบบนี้คือท้องแข็ง หรือมดลูกลอยคะ

น้องน่าจะโก่งตัวนะคะแม่