แม่บ้านไหนเคยเจอแบบนี้บ้าง?

เรามีลูกคนแรก คลอดแล้วนอนพักฟื้นที่ รพ. เป็นคุณแม่มือใหม่ ลูกเราเกิดร้อวไห้ไม่หยุด เราคิดว่าเขาน่าจะหิว เราจึงเอาเขาเข้าเต้าลูกก็ยังไม่หยุดร้อง เราก็สงสารลูก เป็นห่วงลูก คิดว่าเขาเป็นอะไรหรือเปล่า เพราะเราเห็นลูกร้องไม่หยุดร้องจนตัวสั่น เราเวียนถามพยาบาลก็แล้ว ขอความช่วยเหลือหรือแนะนำก็แล้ว เขาก็ได้แต่บอกไล่เราว่าก็เอานมให้ลูกกินสิ เราก๋พยายามแล้ว แต่ลูกก็ยังไม่หยุดร้อง ลูกเราร้องจนถึงเที่ยงคืน ร้องไม่หยุด จนสุดท้าย พยาบาลเดินมาตำหนิเรา เดินมาว่าเรา แถมเรายังโดนเหน็บแนบอีก (บางคำพูดมันก็สะเทือนใจสำหรับคนเป็นแม่มือใหม่) แม่ๆบ้านไหนเคยโดนแบบนี้บ้าง? #ในมุมของคุณแม่มือใหม่ที่มีลูกคนแรกเราผิดตรงไหน ที่สงสารลูก กลัวลูกจะเป็นอะไรสารพัด เราแค่อยากให้พยาบาลเข้าใจมุมของแม่มือใหม่บ้าง ช่วยสอนช่วยแนะนำดีๆบ้างก็แค่นั้น แ

มีไม่กี่อย่างค่ะแม่ถ้าน้องร้องไม่หยุด หิว ตูดแฉะ กับท้องอืดค่ะให้จับเลอ