ถามเรื่องใช้สิทธ์

เรามีประกันสังคมมาตรา39ประกันตน ตอนฝากเราใช้สิทธ์ประกันแต่เวลาคลิดเรากลัวไม่มีเงินสำรองจ่ายก่อนนอนเรามาคลอด30บาทจะได้มั้ยค่ะ#ขอคำแนะนำค่ะ

ของเราก็มาตรา39ค่ะแม่ ไปทำบัตรทองแต่สิทธิประกันสังคมยังโชว์อยู่ ถ้าจะทำบัตรทองแนะนำว่าให้ไปยกเลิกสิทธิที่ประกันสังคมก่อนค่ะ แล้วค่อยมาทำบัตรทองหลังจากทำเสร็จ15วันถึงจะใช้ได้ค่ะแม่ แต่แม่บ้านนี้กลัวคลอดก่อนเลยจำใจต้องส่งประกันสังคมต่อ

ถ้าประกันสังคมหมดอายุก่อนไปทำบัตร30ที่อนามัยใกล้ย้าน 15วันใช้ได้เลย แม่บ้านนี้พึ่งทำค้ะจะคลอดสิ้นเดือนนี้บัตร30ใช้ได้แล้ว

ถ้ามีสิทธิ์ใดสิทธิ์หนึ่ง อีกสิทธิ์จะถูกตัดค่ะ อย่างแม่คงต้องรอให้ ปกส หมดถึงจะได้ใช้สิทธิ์ 30 บาทค่ะ

ถ้าแม่มีประกันสังคมใช้บัตรทองไม่ได้ค่ะ ต้องรอให้สิทธิ์ประกันสังคมหมดก่อนถึงจะใช้ได้

ขอบคุณค่ะพี่แต่หลัวถ้าผ่าคลอด ต้องจ่ายเองใช่มั้ยค่ะ

แม่ดูแลตัวเองดีดีแล้วคลอดธรรมชาติให้ได้ค่ะ

สำรองจ่ายก่อนคะ ค่อยทำเรื่องเบิกค่าคลอดคืน

ไม่ได้ค่ะ