เอาลูกออกนม

เรามีความจำเป็นจะไปทำงานต่างจังหวัด จะเอาลูกออกนม อยากรุ้ว่าเราจะคัดเต้ากี่วันถึงจะหาย หรือมีวิธียังไงที่จะไม่ให้คัดเต้า

ถ้าไม่อยากคัดมีสองวิธีค่ะวิธีแรกเว้นระยะดูดเต้าให้ห่างขึ้นเรื่อยๆ​จนน้ำนมผลิตน้อยลงไปเอง​ แต่ต้องใช้เว​ลา​หน่อย​ ถ้ารีบก็มีทางเดียวคือปัึ๊มทิ้งค่ะ

น้องอายุ​เท่าไหร่​คะ​ น่าเสียดาย​ ปั้มเก็บใส่ตู้เย็นไว้แล้วส่งให้ลูกได้นะคะ

5y trước

ปั้มเก็บค่า​ เสียดาย​ ควรให้น้องกินนมแม่อย่างน้อย6เดือน​ ถ้ามีเยอะๆให้กิน2ปีไปเลยค่ะ​ บ้านนี้นมแม่น้อย​ ต้องกินนมเสริม​ แต่ก็ตั้งใจ​ปั้มให้ลูกกินสัก1ปี​ ถ้านมยังไม่หมดก่อนค่ะ

น้องหวาน​หวาน