แม่ท้องกำลังเป็นโรคเครียดและซึมเศร้า

เราพึ้งท้องได้2เดือน แต่ด้วยเศรษฐกิจแบบนี้ สถานการณ์แบบนี้ของบ้านเรา ทำให้กิจการของเราจากยอดขายวันละ7-8หมื่น กำไรวันละ2หมื่น ลดลงเหลือวันละ3-4หมื่น เหลือกำไรวันละหมื่นแต่ภาระค่าใช้จ่ายยังเท่าเดิม ทำให้เราแบกรับการขาดทุนไม่ไหวแล้วต้องปิดกิจการลง ตอนนี้อยู่บ้านไม่ได้ทำอะไรเราเครียดมาก หนี้ต่างๆที่เราค้างอยธ่ก็หลายแสนบาท พ่อแม่บอกจะจัดการเคลียให้ แต่เราไม่อยากเป็นภาระใคร เราเครียดจนบางทีก็อยากจะตายให้มันจบๆ ร้องไห้แทบทุกวัน เหนื่อยใจมาก

ช่วงแรกๆเราก็เป็นค่ะ เรารับจ้างติดแอร์ ที่บ้านก็รับซ่อมเครื่องใช้ไฟฟ้า ทำกัน2คนผัวเมีย พอเราท้อง เราต้องงดรับงานติดแอร์ ทำให้รายได้เราหายไปครึ่งนึงค่ะ จากที่มีเงินส่งรถล่วงหน้า เราก็เจอภาวะค้างค่างวด บางวันถึงกับไม่มีเงินซื้อข้าวสาร ไม่มีใครช่วย ไม่เคยบอกใครเราสู้กัน2คน มาช่วงนี้เข้าหน้าร้อน พอมีงานล้างแอร์ งานซ่อมต่างๆเข้ามา เริ่มหมุนเงินทัน ค่างวดรถก็ไม่ค้างแล้ว แถมมีเงินนิดหน่อยพอตอนคลอดตัวเล็กแบบไม่เครียดเหมือนช่วงแรก เราเชื่อเสมอว่าพรุ่งนี้ต้องดีขึ้นค่ะ กำลังใจผัวเมียนี่แหละสำคัญที่สุด สู้ๆค่ะ

เป็นกำลังใจให้นะคะ ทำใจให้สบายนะคะแม่่ ถ้าเครียดมาก เดี๋ยวจะลงลูกจะเป็นอันตรายนะคะ สู้ๆค่ะ