อายุครรภ์นับจากประจำเดือนวันเเรกของเดือนสุดท้ายคือท้อง10+2

เราพึ่งไปอัลตร้าซาวมาได้9w หมายความว่าไข่ตกช้าใช่มั้ยค่ะ หรือว่าเราแพ้ท้องจนกินอะไรไม่ได้แล้วลูกตัวเล็ก

อายุครรภ์นับจากประจำเดือนวันเเรกของเดือนสุดท้ายคือท้อง10+2

หมอคลีนิคเราฝากเค้าให้นับตาม ปจดมาครั้งสุดท้ายค่ะเมื่อก่อนหมอไม่ได้ใส่ในเครื่องซาวมันไม่ตรงทุกครั้งพอรอบใหม่หมอถามและใส่ทุกครั้งเวลาซาวด์ ตรงทุกครั้งค่ะ หมอบอกเครื่องซาวไม่ต้องเชื่อมัน100%มันแค่คาดเดา เฉยๆค่ะ รวทถึงขนาดตัวน้องด้วย

5y trước

ขอบคุณค่ะแม่❤

ยึดตามที่หมอแจ้งค่ะแม่ เรื่องอายุครรภ์และกำหนดคลอด เครื่องซาวด์แค่ประมาณการคร่าวๆ ค่ะ ไม้เป๊ะ 100% หรอกค่ะ

ถ้าประจำเดือนมาสม่ำเสมอ ก็นับวันจากประจำเดือนค่ะ ซาวน์ก็คลาดเคลื่อนนิดหน่อยได้ คุณแม่ไม่ต้องกังวลไปนะคะ

5y trước

ประจำเดือนมาตรงทุกเดือนเลยค่ะแม่ เลยกังวลที่ลูกตัวเล็ก กว่า10w 😥

เอาเป็นว่ายึดผลตามใบซาวด์ครั้งแรกค่ะ บ้านนี้กินเยอะ กินเก่ง อายุครรภ์ที่ได้ก็ไม่ตรงรอบเดือนค่ะ

เครื่องมันจะคำนวณจากขนาดตัวน้องค่ะ อาจจะไม่ตรงกับที่เรานับกัน ของบ้านนี้ก็ไม่เท่ากันค่ะ

อัลตร้าซาว คือการคาดคะเนอายุครรภ์ จากขนาดตัวเด็กค่ะ อย่าเพิ่งซีเรียส เด่วก็โต

หมอที่เราฝากครรภ์ให้ยึดวันของประจำเดือนค่ะ ถึงแม้ในใบซาวน์จะอายุครรภ์มากกว่า

เหมือนบ้านนี้เลยซาวด์มาก้อไม่ตรงกับประจำเดือน.แต่เราก้อยึดตามใบซาว์ดจ้า

บ้านนี้หมอให้นับตาม ปจด ค่ะ เพราะคลาดเคลื่อนกับใบซาวไม่มาก 🤟🏻

รอดูซาวอีกรอบค่ะ แล้วนับตามที่หมอบอกเลยค่ะ