ขอคำแนะนำ หน่อยคะแม่

เราฝากท้องอยู่ที่คลีนิค ตอนนี้ 36+ แล้วคะ เราจะคลอดโรงพยาบาลประจำจังหวัดที่มีประกันสังคมอยู่คะ อยากทราบว่า เราต้องเข้าไปฝากท้องก่อนกำหนดคลอดไหมคะ หรือว่าถ้ามีอาการจะคลอด สามารถ Walk-in เข้าไปได้เลย #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

ถ้ายังไม่ถึงกำหนดไม่ว่าจะ 1-2 สัปดาห์ก่อนคลอดก็ไปฝากท้องต่อที่โรงพยาบาลที่เราจะคลอดได้เลยค่ะ เพื่อดูความสมบูรณ์ขึ้นของน้องแต่ล่ะสัปดาห์ค่ะ แต่ถ้าไม่ฝากต่อและปวดท้องจะคลอดก็สามารถเข้าไปคลอดได้ทุกโรงพยาบาลค่ะ

ไม่ต้องย้ายค่ะ เดินไปคลอดได้เลย