ฝากครรภ์ที่คลินิก ต้องไปฝากที่รพ.ด้วยไหมคะ

เราฝากครรภ์ที่คลินิกคะ เราเข้าใจว่าถ้าคลอดก็แค่ไปรพ.เอาเอกสารสำคัญไปแค่นั้น แล้วหมอก็จะทำคลอดเอง แต่น้าเราบอกว่าถ้าใกล้คลอดก็ต้องไปฝากครรภ์ที่รพ.ด้วยนะ เอาแบบฝากพิเศษเขาจะได้ดูแลเราดีๆๆ เราก็งงว่าต้องไปฝากอีกหรอแค่ฝากที่คลินิกก็พอแล้วมั้ง ตอนนี้ท้องแก่แล้วค่ะ อยากรู้ว่าต้องไปฝากที่รพ.ด้วยหรอค่ะ รบกวนคุณแม่ๆช่วยตอบคำถามให้หายข้องใจที่คะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ใครมีประสบการณ์

ใช่ค่ะใกล้คลอดต้องไปฝากท้องใหม่ที่ร.พ