ขอคำปรึกษา เรื่องยา ค่ะ

เราฝากครรภ์ ตอน 6 สัปดาห์ หมอฉีดยากันบาดทะยัก ให้เข็มแรก ช่วงเดือนที่2-4 ให้ยาโฟริกกับธาตุเหล็ก และหยุดให้ทานยา 2ตัวนี้ ช่วงเดือนที่ 5-6 ให้ยาแค่วิตามินรวม AZ #คุณแม่ท่านใดอายุครรภ์ 6 สัปดาห์ บางค่ะ ดิฉันกลัวได้ยาไม่ครบ เพราะไม่ได้ฝากพิเศษ ไปหาหมอแต่ละครั้ง พบหมอไม่ซ้ำคนเลยค่ะ ดิฉันกังวล

ฝากพิเศษหรือไม่ ไม่เกี่ยวกันกับเรื่องยาครบหรือไม่ครบนะคะ แนะนำแม่ถามหมอเวลามีปัญหา หรือมีข้อสงสัยนะคะ ส่วนยาบำรุง หมอจะดูตามประวัติและตามแผนการรักษาค่ะ ปกติแล้วโฟลิคจะได้ถึงแค่ไตรมาสแรก หลังจากนั้นจะเป็นยาชนิดอื่นค่ะ เช่นวิตามินรวม แคลเซียม