ตอบหน่อยคะ

เราปวดท้องแสบๆ ปวดหลังเวลานอนตะแครง ท้องแข็งบ่อย ควรไปหาหมอมั้ยคะ ท้องแรกไม่รู้คะ 34+4w

ท้องแข็งบ่อยภายในชม.นึงเกิน8ครั้ง ควรไปหาหมอค่ะ สังเกตดีๆนะค่ะ ถ้าท้องแข็งจะแข็งทั้งท้องเอานิ้วกดจะกดไม่ลงค่ะ ถ้าลูกโก่งตัวจับส่วนที่ท้องมีจะส่วนที่นิ่ม

ท้องแข็งบ่อยหรือถี่ขึ้นควรไปค่ะ