ตั้งครรภ์

เราท้องได้2เดือนแร้ว แต่ยังไม่ได้ฝากท้องเรย จะเป็นอะไรกับลูกเรามั้ย พอดีเราว่าจะกับบ้านก่อนค่อยจะไปฝากท้องอ่ะค่ะ

1 Trả lời

จริง ๆ ถ้าฝากครรภ์เร็วก็ดีจ้า จะได้ไปหาหมอ เพื่อดูว่าการตั้งครรภ์นั้นปกติหรือไม่ (อยู่ในมดลูกและเติบโตสมกับช่วงระยะเวลาหรือเปล่า) ต่อมาก็เพื่อดูความสมบูรณ์ของทารกว่าอวัยวะต่าง ๆ เป็นอย่างไร ปกติดีหรือไม่ รวมถึงคุณหมอจะได้จัดยาบำรุงครรภ์ให้ด้วยค่ะ