คุณแม่เลี้ยงเดี่ยว

เราท้องได้22สัปดาห์แฟนเราไม่เคยไปหาหมอด้วยภาระค่าใช้จ่ายทุกอย่างเราเป็นคนออกทั้งหมดเค้าอยู่บ้านเค้าเราอยู่คอนโดเราเค้าบอกว่าทำงานสองเดือนมาหาเรา5ครั้งทั้งๆที่บ้านเค้ากับคอนโดเราอยู่ห่างกันแค่ถนนกั้นและที่เราทนไม่ไหวคือเค้านอกจากจะไม่เคยถามถึงค่าใช้จ่ายในการไปหาหมอเค้ายังจะมาขอยืมเงินเราบ่อยครั้งครั้งล่าสุดบอกมีคดีเรื่องรถมอเตอร์ไซด์ที่กู้ร่วมกับแฟนเก่าเค้าแล้วโดนไฟแนนซ์แจ้งความต้องใช้เงินประกัน60000บาทแล้วมาบอกเราเราเลยตอบไปว่าถ้าคุณมองเห็นเราเป็นครอบครัวสักนิดเงินแค่นี้ไม่ใช่เรื่องใหญ่เลยแต่ที่ผ่านมาคุณไม่เคยมีอะไรให้เราและลูกแม้กระทั้งเวลามีแต่คำพูดดีๆที่พิมมาวันละประโยคแต่ทุกครั้งที่คุณมีปัญหาเรื่องเงินคุณรีบมาหาเราได้เราเลยบอกเค้าว่าเรามีลูกมีภาระค่าใช้จ่ายต้องรับผิดชอบคุณไปดูแลตัวเองเถอะอยากถามว่าเราผิดรึเปล่าคะและใจดำเงินไปไหม#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ ปล.ตั้งแต่รู้จักกันเราไม่เคยได้รับอะไรจากเค้าแม้แต่ข้าวสักมื้อแต่เราดีใจที่มีลูกค่ะเพราะอยากมีมานานและอยากเป็นแม่เลี้ยงเดี่ยวถ้าจะมีสามีที่ไม่ช่วยกันหามีแต่เอาภาระมาเพิ่มให้

ทำถูกแล้วแหละค่ะ เป็นเราเราเขี่ยทิ้งไม่เอาตั้งแต่ ไม่ไปหาหมอด้วยแล้ว คนเป็นเมียก็ต้องการผัวให้ดูแลใส่ใจป่ะ ไม่มีเงินจ่ายให้เรา อย่างน้อยดูแลใส่ใจเรากับลูกหน่อย

2y trước

ใช่ค่ะขอบคุนที่ให้คำปรึกษานะคะ

เป็นกำลังใจให้ค่ะ คุณแม่เลี้ยงเดี่ยว หรือ แม่พ่ออยู่ด้วยกัน ปัญหาเดียวกันคือค่าใช้จ่าย และ การเลี้ยงดู ทุกคนทำงานหาเงินเหมือนกัน อยากให้ลูกได้สิ่งที่ดีที่สุด

ตัดใจตั้งแต่ตอนนี้ แต่กว่ารั้งความรู้สึกเราไปไม่รู้จบค่ะ มูฟออนเร็วเท่าไหร่ยิ่งดีค่ะ เราจะได้เจอสิ่งใหม่ที่ดี เป็นกำลังใจให้คุณแม่และตัวน้อยเข้มแข็งนะคะ🌷

สิ่งเดียวที่การเป็นแม่เลี้ยงเดี่ยวไม่ดี คือค่าใช้จ่ายไม่พร้อมค่ะ แต่ถ้าเราพร้อม และมีเหามาคอยสูบ ก้เป็นแม่เลี้ยงเดี่ยวดีกว่าค่ะ

คนที่ใจดำคือเขาค่ะ คุณแม่เข้มแข็งและเด็ดเดี่ยวมากเลย ทั้งชีวิตและเงินทองต่อจากนี้เพื่อลูกเท่านั้น เป็นกำลังใจให้นะคะ 💞

เป็นกำลังใจให้นะคะ อารมณ์ของคุณแม่ตั้งครรภ์ก็แปรปรวนอยู่แล้วเจอภาวะแบบนี้อาจทำให้คุณแม่เครียดได้นะคะ 💗

2y trước

เราโชคดีที่เราไม่เครียดค่ะ จะเครียดเฉพาะเวลาเค้าทักมาแค่นั้นเวลาที่เหลือมีให้ตังเองและลูกพอแล้วเราค่อนข้างเป็นคนดูแลตัวเองได้ค่ะขอบคุนที่ห่วงกันน้าา

เดี่ยวเลยค่ะ​ คุณเเม่​ เเบบนี้มีเเค่ลูกก็พอเเล้ว​ เป็นกำลังใจให้ค่ะ​ เราไม่ใช่ตู้เอทีเอ็มเฉพาะกิจ

เป็นกำลังใจให้ค่ะ เลือกเก็บเงินไว้ให้ลูกถูกต้องที่สุดค่ะ ให้เขาแก้ปัญหาที่ก่อขึ้นเอง✌️

ถ้าแม่ดูแลตัวเองและลูกได้ ผช.แบบนี้ตัดออกจากชีวิตไปเลยค่ะ อย่าไปเสียเวลา

แม่ทำถูกแล้วค่ะ เงิน6หมื่นเยอะมากเลยนะคะ เก็บไว้เลี้ยงลูกเราดีกว่าค่ะ