ลูกดิ้น

เราท้องได้ 7 เดือนแล้ว ทำไมรู้สึกเหมือนลูกกระตุกมากกว่าดิ้น กระตุกดุ๊กดิ๊กๆ ตลอดเลยเปนอันตรายรึป่าวค่ะ นอนตะแคงข้างไหนกระตุกทางนั้น

ทารกในครรภ์มักจะมีอาการสะอึกได้นะคะ สาเหตุที่ทารกในครรภ์สะอึกเกิดจากประสาทส่วนกลางของทารกมีความสมบูรณ์ และระบบประสาทส่วนกลางนี้เอง ที่ทำให้ทารกมีความสามารถหายใจในน้ำคร่ำได้ ดังนั้น การสะอึกจึงเกิดจากการที่ของเหลวไหลเข้าและออกจากปอดของทารก ส่งผลให้กล้ามเนื้อกระบังลมมีการหดตัวอย่างรวดเร็ว