นับลูกดิ้นตอนกี่เดือน

เราท้องใด้ 7เดือนแล้ว แต่ทำไมหมอยังใม่ให้นับลูกดิ้น?

หมอจะถามว่า ลูกเริ่มดิ้นยัง เริ่มเคลื่อนไหวรึยัง ถ้าเรารู้สึกว่าดิ้นเเล้วตอนไหน หมอจะให้เริ่มนับตอนนั้นค่ะ เเต่ละคน ดิ้นไม่ตรง วีคกันค่ะ

แล้วแต่ รพ ค่ะ เรามาฝากที่บ้านต่อ เค้าบอกให้เราขีดๆในสมุดสีชมพูแต่ที่ผ่านมาไม่ได้นับ มีแต่นับเองวันนึงต้องดิ้น10ครั้งต่อวัน

น้องจะดิ้นสม่ำเสมอตอน28วีคคะ สัฃเกตการดิ้น วันนึงต้องไม่น้อยกว่า10ครั้งคะ และจะให้เริ่มบันทึกลูกดิ้นตอน32 วีคคะ

ไม่ต้องรอหมอบอกคะแม่ เอาที่แม่สะดวกเลยคะ บ้านนี้หมอก็ไม่ได้บอกให้นับ แม่บ้านนี้นับเองคะ

บ้านนี้หมอให้เริ่มนับตอน7เดือนคะ หมอบอกว่ากว่าจะนับเป็นกว่าจะนับถูก ก็ 8 เดือนพอดีคะ

บ้านนี้ตอนท้องก็ไม่ได้นับค่ะ.แต่ก็คอยเอามือไปจับท้องดูเอาเองค่ะ

นับเองได้คะนี่สังเกตเอาคะ ว่าหลังทานข้าวสิบนาทีเขาดิ้นดีไหมคะ

นับเองได้เลยค่ะ ลูกเรา เราต้องใส่ใจค่า เริ่มเองได้เลย

เริ่มนับตอนครบ 28 วีคค่ะ คุณแม่ลองสอบถามคุณหมอดูนะคะ

บ้านนี้32w เป็นต้นไปค่ะที่หมอให้เริ่มนับแบบละเอียด