นับลูกดิ้นยังไงหรอคะ?

เราท้องแรกค่ะ ไม่รู้ว่าต้องนับยังไง พยาบาลเขายังไม่บอกเลย บอกแค่ว่ารอนับลูกดิ้นตอน20สัปดาห์​นะคะ ตอนนี้เรา20สัปดาห์​4วันค่ะ เห็นเพื่อนที่เคยเป็นพยาบาลอยู่วอร์ดเด็กบอกว่าให้นับหลังกินข้าว1-2ชม. นับรวมกันให้ได้มากกว่า10ครั้งที่ลูกดิ้นมั้ยคะ? แล้วเราอยากสอบถามด้วย ในกรณีที่​หน้าท้องเราหนา เราไม่รู้สึกถึงแรงดิ้นของลูกอะค่ะ แบบนี้เราต้องทำยังไงคะ? กลัวจะผิดพลาดค่ะ เพราะท้องแรก ไม่ค่อยมีความรู้เลยค่ะ🥺😢 #ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับความคิดเห็นค่ะ

1 Trả lời

ในสมุดฝากครรภ์มีบอกค่ะ จะนับหลังกินข้าว3เวลา หรือนับ12ชม.ก็ได้ พยายามกระตุ้นให้น้องดิ้น ด้วยการกินนมเย็นๆ ของหวานก็ได้