31week6day👶

เราท้อง31week6day ลูกชายคะ เมื่อวานไปหาหมอตามนัด หมอวัดขนาดท้องบอกว่าท้องใหญ่ และฟังเสียงหัวใจลูกก็ปกติ หลังจากตรวจเสร็จหมอก็เจาะเลือด ฉี่ ไปตรวจเพราะความดันเราสูง นอนรอฟังผล3ชม. ระหว่างนอนรอ พยาบาลก็มาวัดความดันเรื่อยๆทั้งหมด3ครั้ง พอความดันปกติ ผลเลือด-ฉี่ปกติเลยให้กลับบ้าน และเดือนหน้าหมอนัดอัตตร้าซาวด์ดูเด็ก(กรณีแบบนี้จะเกี่ยวไหมคะว่าลูกตัวใหญ่ท้องเลยใหญ่ไปด้วย) ตอนนี้กังวลมากกลัวจะมีอะไรในท้อง แม่ท้องบ้านไหนมีกรณีแบบนี้ไหมคะ ขอแชร์ความรู้หน่อยนะคะ ขอบคุณมากคะ🙏

1 Trả lời

แม่ว่าท้องใหญ่ไม่เกี่ยวกับลูกตัวใหญ่นะค่ะ ความคิดเห็นส่วนตัวนะค่ะ เพราะลูกคนแรกแม่ นน.ขึ้น10 กก.เลยค่ะ พุงใหญ่มาก แต่น้องออกมา2400เองค่ะ สานคนที่2 พุงไม่ใหญ่เท่าคนแรก น้องออกมา 3310 สรุปแม่คิดว่าท้องใหญ่เล็กไม่เกี่ยวกับขนาดลูกค่ะ ยุที่เรากินยาบำรุงมากน้อยแค่ไหนมากกว่าค่ะ เพราะลูกคนแรก แม่ไม่กินยาที่หมอไห้เลย แค่คนน้องแม่กินจนคลอดเลยค่ะ