สอบถามค่ะ

เราท้อง16วีค สรุปตารางไหนถูกกันแน่คะ

สอบถามค่ะ

16 สัปดาห์​/วีคคือ​4เดือนค่ะ​ การนับอายุครรภ์​ 1เดือนมี4 สัปดาห์​ /วีค​ คิดง่ายๆเลยค่ะ​เอา​16ตั้งแล้วเอา4มาหารอย่างเช่น​ 16÷4=4 ได้ผลลัพท์​เท่าไร่คืออานุครรภ์​ค่ะ​ ถ้า​18 สัปดาห์​/วีค​คือ​ 4เดือนกับ2สัปดาห์​/วีคค่ะ​ หรือเรียกง่ายๆ4เดือนครึ่งค่ะ

1เดือนมี4สัปดาห์ หมอจะนับเป็นสัปดาห์ไปก็ตามตารางเลยคะ

อันแรกจัดตามไตรมาส ส่วนที่สองนับเป็นเดือนจ้า

16 W. ก็ 4เดือน หมอเขาจะนับอายุครรภ์เป็นสัปดาห์

ตารางอันนี่ตรงตามกับที่กมอนับเลยคะ

ถ้า27วิคก้เริ่มเข้าเดือนที่7ป่าวค่ะ

เขานับเป็นสัปดาห์ค่ะ

4y trước

สัปดาห์​หรือ​ วีค​ ความหมายอันเดียวกันค่ะคุณแม่​ บางคนก็เรียกสัปดาห์​ บางคนเรียกวีคค่ะ​

9เดือนคะ 37 สัปดาห์

16 w = 4เดือน

36+1ค่ะ