เตรียมคลอด

เราต้องเตรียมอะไรไป รพ. สำหรับลูกน้อย บ้างค่ะ แม่มือใหม่กังวลไปหมด55555

ตอนท้องแรกเราไม่ได้เตรียมอะไรเลยค่ะ มีแค่ชุกกลับบ้านของน้อง ผ้าห่อตัวน้อง ชุดกลับบ้านของแม่ค่ะ แต่ท้องนี้คลอดที่โรงบาลแถวบ้าน หมอให้เตรียมผ้าอ้อม ผ้าห่อหัวน้อง ชุดน้อง คือทุกอย่างที่เด็กอ่อนต้องใช้ พวกสำลีก้าน สำลีก้อน สำลีแผ่น กระดาษทิดชู่ แพมเพิส เอกสารพ่อแม่ ทะเบียนบ้าน สมุดฝากท้องห้ามลืม ชุดแม่ตอนกลับบ้านค่ะ

เสื้อผ้าแบบผูก ผ้าอ้อม ผ้าขนหนูเอาไว้ห่อตัวน้อง ถุงมือถุงเท้าน้อง แพมเพิส สำลีเอาไว้เช็ดเวลาน้องฉี่หรืออึ แล้วก็เสื้อผ้าของตัวแม่เองเวลาจะกลับบ้าน เอกสารของแม่เองด้วยคะ

ของเราเอาแค่ชุดน้องค่ะ ผ้าห่อตัว ผ้าอ้อม หมวก แค่ผ้าห่อคลุมทุกอย่างก้มิดแล้วค่ะไม่ต้องเอาอะไรมาเยอะเลย ระหว่างอยู่โรงบาลใช้ของโรงบาลค่ะ

รพ. ที่บ้านนี้ฝากพยาบาลให้เอาแค่เสื้อผ้าน้องกลับบ้านของที่ใช้ให้วันกลับบ้านของคุณแม่ค่ะ ที่เหลือที่ รพ. มีให้ค่ะ

ของเราเอาแค่ชุดที่จะใส่กลับและชุดน้องกับผ้าห่อตัวค่ะนอกนั้นที่รพ.จัดการให้หมดค่ะ

พวกครีมอาบน้ำ+ชุดผูก+ผ้าอ้อม+ถุงมือถุงเท้า+และก็ของใช้ที่คิดว่าจำเป็นมากๆค่ะ.

ชุดกลับบ้าน กับ ที่เช็ดทำความสะอาดก้น ผ้าอ้อมรพ.มีให้ค่ะแล้วแต่รพ.