แม่ๆคะ เจาะน้ำคร่ำเจ็บไหมคะ ต้องรอตรวจความเสี่ยงก่อนใช่ไหมคะ

เราต้องรอตรวจความเสี่ยงดาวซินโดรมก่อนใช่ไหมคะ ถ้าผลมีความเสี่ยงถึงได้เจาะใช่ไหมคะแม่ๆ

เจาะน้ำคร่ำเจ็บค่ะแต่ไม่มากอยู่ที่ความอดทนของแม่ด้วย ส่วนแม่บ้านนี้เจาะตอนท้องแรก ก็ไม่ถือว่าเจ็บมาก ส่วนการเจาะน้ำคร่ำจะต้องผ่านการเจาะเลือดก่อน ถ้าผลเลือดออกมาว่าเสี่ยงที่จะเป็นดาวซินโดรมสูงหมอถึงจะส่งเจาะน้ำคร่ำ

ใช่ค่า ตอนเราตรวจ Nipt หมอบอกว่าถ้าผลออกมาเสี่ยง ก็จะเจาะน้ำคร่ำเพิ่มค่ะ

ทำไมแม่ไม่ตรวจ นีฟ ค่ะ เจาะเลือด ถ้าเสี่ยงค่อยเจาะน้ำคร้ำ ค่ะ