ลูกสะอึกบ่อยทำไงดี

เราตั้งครรภ์ได้ 35 วีคแล้วคะ รู้สึกว่าลูกสะอึกบ่อยมาก แบบบ่อยมากจนเราเป็นกังวล เดินก็แล้วกินน้ำก็แล้วก็สะอึกละโก่งตัวตลอด อยากนับที่น้องดิ้นแต่น้องสะอึกมากกว่าดิ้นอีกคะ

สะอึกในท้องคือน้องฝึกหายใจค่ะ เป็นการพัฒนาปอดของเขาแม่ ไม่ต้องทำอะไร ไม่อันตราย เป็นเรื่องดีจ้า

บ้านนี้ก็สะอึกบ่อยค่ะ 35+3 แม่นอนเฉยๆก็ยังสะอึกได้ แต่ดีแล้วค่ะที่น้องสะอึก ปอดน้องกำลังพัฒนาค่ะ

น้องฝึกหายใจค่ะ เป็นสัญญาณที่ดีว่าระบบปอดน้องหรือการหายใจน้องดีค่ะ