สอบถามเรื่องการไปฝากครรภ์

เราตรวจพบว่าท้องเมื่อวันที่ 15 กุมภาพันธ์ แล้ววันที่ 18 กุมภาพันธ์ เราไปฝากท้องที่รพ. แต่เขาไม่รับฝากเพราะบอกว่ายังไม่ครบกำหนดฝากครรภ์ และนัดให้ไปฝากครรภ์ใหม่ในวันที่ 16 มีนาคม แบบนี้ไม่เป็นอะไรใช่ไหมคะ เพราะที่อ่านมาคือพอทราบแล้วให้รีบไปฝากเลย รบกวนผู้รู้ช่วยตอบทีนะคะ ขอบคุณค่ะ

สอบถามเรื่องการไปฝากครรภ์

แล้วแต่หมอที่รับฝากค่ะ ....ไปคลีนิคสัปดาห์ที่5หมออัลตร้าซาวให้ พบถุงตั้งครรภ์....แล้วนัดอีกทีสัปดาห์ที่8 พบเด็กแล้วจึงรับฝาก และตรวจเลือดแม่ในสัปดาห์ที่8 ค่ะ

สำหรับเราไปฝากตอนอายุครรภ์ได้แค่ 7-8 สัปดาห์ หมอก็ไม่รับฝากเหมือนกันค่ะ แฟนเลยให้เปลี่ยนโรงพยาบาลฝากครรภ์ค่ะ เลยได้ฝากค่ะ ตอนนี้อายุครรภ์เรา 12 สัปดาห์แล้ว

บ้านนี้ฝากตั้งแต่ เมนไม่มาได้2วัน ตรวจเจอขึ้น2ขีดเลยไปฝากครรภ์ หมอซาวยังไม่ทันเห็นถุงตั้งครรภ์หมอก็ยังไห้ฝากคะ ***รู้เร็ว ฝากเร็วได้เปรียบคะ***

ยังไม่รับฝากเลย แต่หมอจะให้ยาบำรุงมาค่ะ พอครบเดือนถึงฝากได้และได้สมุดสีชมพูมา หมอยังไม่รับฝากถ้าไม่ครบเดือนเพราะเสี่ยงจะแท้งก่อนค่ะ

5y trước

แม่หายาโฟลิกมาทานก่อนนะคะ ทานวันละเม็ด เพื่อลดความผิดปกติของลูกค่ะ ยานี้สำคัญมากนะคะ มีหลายยี่ห้อถามร้านขายยาได้เลย บ้านนี้ทานของ Blackmores ค่ะ

ส่วนใหญ่เค้าจะรับฝากตอน 12 สัปดาห์ค่ะ ถ้าตรวจเจอกันหมอก็จะให้โฟลิคมาทานถึงกำหนดก็นัดมาตรวจและฝากท้องอีกทีค่ะ (โรงบาลเอกชน)

เปลี่ยน รพ นะคะ เราฝากเอกชนตั้งแต่รู้ว่าตั้งครรภ์เหมือนกันค่ะ 5 วีค แล้วก็ได้ซาวน์พร้อมยามาทานตั้งแต่ตอนแรกเลยค่ะ

ของเราตรวจเจอวันที่ 6 ก.พ. ไปฝากวันที่ 12 ก.พ. ตอนนั้นอายุครรภ์ 6 สัปดาห์ ระหว่างที่รอฝากก็ทานโฟลิคสำหรับคนท้องไปก่อน

5y trước

ของเราก็ซื้อมาทานเองค่ะ ก่อนที่จะไปหาหมอ

เรารู้แล้วก็ฝากตอน 5 วีคหมอก็รับนะคะเปลี่ยนโรงพยาบาลค่ะหรือเปลี่ยนคลีนิคก็ได้ค่ะ(แต่เราฝากที่โรงพยาบาลค่ะ)

เค้ายังไม่รับฝาก แล้วมีการตรวจอะไรมั้ยคะ ให้ยาบำรุงมากินรึป่าว ถ้าไม่ก็เปลี่ยนที่เถอะค่ะ เพื่อความสบายใจ

5y trước

งั้นเปลี่บนที่เถอะค่ะ

ของเราตรวจเจอ18/2/63ตอนเย็นไปฝากแต่หมอยังไม่รับฝาก อัตราซาวดูหมอบอกเล็กมาก ให้ยามากินและนัดอีกที19/3/63ค่ะ

5y trước

ถ้างั้นเปลี่ยนหมอเลยค่ะ