ข้างบ้านว่าเราสะอาดเกินไป

เราซักผ้าบ่อยค่ะ ใช้น้ำยาซักผ้าของเด็กทั้งพ่อแม่ลูก ซักบ่อยตากบ่อย บางครั้งข้างบ้านถามลูกฉี่ใส่ที่นอนหรอ เราไม่รุ้จะตอบไรเลยบอกว่า ค่ะ 😆 ทั้งผ้าห่มหมอนมุ้ง ผ้าเช็ดเท้า ผ้าขี้ริ้ว ผ้าถูพื้น ซักตากทุกอย่างเกือบทุกวัน แต่ตากอื่นๆก็ตากทุกวัน ทุกคนว่า เราตากผ้าซักผ้าบ่อยมีผลเสียมั้ยคะ แล้วเพื่อนสมัยเรียนทักว่าสกปรกก็ตากบ่อยๆ และอื่นๆ ว่าเราทำไม ไม่เคยได้ยินคำว่า มีลูกน้อยดูแลความสะอาดดีแล้วบ้างเลย แม่เราก็ว่า ตากทุกวันเลยเดี่ยวก็ได้ซื้อใหม่ 😪 ปวดหัวมา2เดือนล่ะค่ะ เรื่องตากผ้า

1 Trả lời

อยุ่การความคิดคนคะ ส่วนตัวก้อซักผ้าทุกวัน 3คนพ่อแม่ลูก ที่นอนซักทุกอาทิต ผ้าเช็ดต่างๆก้อต้องเก็บซัก เพื่อความสบายกายของคนในครอบครัว เขาไม่เรียกสะดาดเกินหรือสกปกคะ เขาเรียนเรามีวินัย ในการใช้สิ่งของ เครื่องซักผ้าซื้อมาจะ10ปีละ ซักทุกวัน วันละ2รอบ ไม่ดห็นมันจะพัง คนที่ซักอาทิตละครั้ง นี้พังเร็วกว่าอีกเห็นเปรียนแทบทุกปี