สอบถามหน่อยค่ะ

เราจำเป็นต้องบีบไขที่มีลักษณะคล้ายหัวสิว ที่หัวนมทุกครั้งที่อาบน้ำไหมคะ พอดีคุณแม่บอกให้พยายามบีบๆบี้ๆออกทุกครั้งตอนอาบน้ำ ไม่งั้นท่อน้ำนมจะอุดตันค่ะ แม่ๆพอจะมีคำแนะนำไหมคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

ห้ามบีบนะค่ะ เสี่ยงไปกระตุ้น ทำคลอดก่อนกำหนดค่ะ และไม่ช่วยให้ท่อน้ำนมหายอุดตัน ค่ะ เขาไม่เคยบีบหรือบี้เลย คลอดลูกมา น้ำนมเยอะดีด้วยค่ะ

1y trước

ขอบคุณมากๆเลยค่ะแม่

ถ้าท้องอยู่ห้ามบีบค่ะ

1y trước

ขอบคุณค่ะแม่ ไปอ่านเจอมาว่าถ้าบีบอาจกระตุ้นให้คลอดก่อนกำหนด แต่คุณแม่บอกว่า มันทำให้ท่อน้ำนมอุดตัน ให้บีบทุกครั้ง เลยสับสนค่ะ งั้นคงต้องหาสำลีมาเช็ดๆออก ไม่ควรบีบ