ปกติ ปจด ขาด

เราจะต้องนับเดือนที่ ปจด มาล่าสุด ด้วยไหมคะ หรือนับเดือนถัดไป ให้ครบ9 เดือน พอดีลุกคนแรก ถ้านับรวมที่ เดือน ปจด ขาด ล่าสุดก็ 9 เดือนคลอด แต่ท้องลุกคนที่ 2 นับรวมเดือนที่ ปจด ขาด นับได้10 เดือน เลยสับสนคะ##ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

1 Trả lời

กำหนดคลอดวางไว้ที่ 40 สัปดาห์ (10 เดือน) ให้นับจากวันแรกของประจำเดือนครั้งสุดท้ายค่ะ