สอบถามเรื่องการเดินทางไกลค่ะ

เราคิดไว้ว่าถ้าอายุครรภ์ได้ประมาณ 9 เดือน จะเดินทางกลับไปคลอดที่บ้านต่างจังหวัด โดยรถยนต์ส่วนตัวแฟนเป็นคนขับ มีแม่ๆท่านไหนเคยท้องแก่แล้วต้องนั่งรถไกลๆ ประมาณ 12 ชั่วโมง/เกือบพันกิโลบ้างค่ะ อันตรายมั้ย เสี่ยงมากรึเปล่า...ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ

ถ้าต้องนั่งไกลขนาดนั้นแนะนำให้แวะพักกลางทางด้วยนะคะ การเดินทางไกลสำหรับคุณแม้ใกล้คลอดก็อันตรายพอสมควรค่ะ

พักระหว่างทางเอาค่ะแม่