ท้อง 13 สัปดาห์ แต่มีเลือดออก ฉีดยากันแท้งไป 2 เข็มแล้ว แต่เลือดก็ยังออก

เราควรจะปฎิบัติตัวอย่างไรค่ะ

เพื่อนเรามีอาการแท้งคุกคามค่ะ ตั้งแต่วีคที่ 5 ถึง วีคที่ 17 เพื่อนเราต้อง Bed Rest เลยค่ะ เรียกว่า นอนนิ่งๆ บนเตียงอย่างเดียว ทุกอย่างทำบนเตียง ฉี่ใส่กระโถน แค่ลุกมาเข้าห้องน้ำถ่ายหนัก อาบน้ำวันละครั้ง นั่งอาบ ห้ามยืนค่ะ

นอนนิ่ง ๆ เลยค่ะ งดเดิน ลุกแค่กินข้าวกับเข้าห้องน้ำ เพื่อไม่ให้กระเทือนช่วงท้องค่ะ ห้ามใช้แรงทุกอย่างเลยค่ะ ฉีด 2 เข็มแล้วเลือดยังออก ต้องระมัดระวังมากค่ะ

3y trước

วันนี้ไปหาหมอมาแล้วค่ะ หมอตรวจภายในแล้วบอกว่าเป็นเลือดเก่าที่ค้าง หมอฉียาให้อีก 1 เข็ม อาทิตย์หน้านัดอีกที

งดเดินค่ะนอนติดเตียงฉีบนเตียงกินข้าวบนเตียง ปวดถ่ายหนักค่อยลงค่ะให้แฟนไปซื้อกระโถนแบบฉี่โดยเฉพาะค่ะ

อย่าเดินหรือออกกำลังเยอะค่ะ นอนพักเยอะๆดีที่สุด