เราควรกินโฟลิคจนถึงกี่เดือนค่ะ ตอนนี้17wค่ะ

ในผู้หญิงที่กำลังเตรียมตัวสำหรับการตั้งครรภ์ จำเป็นอย่างมากที่จะต้องดูแลรักษาสุขภาพร่างกายให้แข็งแรงสมบูรณ์ อย่างการทานอาหารก็ควรทานแต่อาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย รวมทั้งต้องทานกรดโฟลิก (Folic acid) ก่อนตั้งครรภ์เป็นเวลาอย่างน้อย 3 เดือน คุณแม่ลองอ่านข้อมูลเพิ่มจากลิงก์นี้ดูนะคะ https://eln.theasianparent.com/whyisfolicacidimportantbeforepregnancy/

ประมาณ 3 เดือนแรกหมอจะมห้กินโฟลิคค่ะ เพราะช่วงนี้ร่างกายจะสร้างเนื้อเยื่อ สมอบ อวัยวะต่างๆอน่ารวดเร็วมาก จึงต้องกินเสริมเพื่อป้องกันการพิการแต่กำเนิด โรคปากแหว่างเพดานโหว่ กระดูกสันหลังไม่ปิด ทารกไม่มีกระโหลกค่ะ แต่หลังจากนั้นก้จะได้กินธาตุเหล็กกซึ่งก็มีโฟลิคผสมด้วยพร้อมกับแคลเซี่ยมค่ะ

ของเรากินจน5เดือนโฟลิคหมดเลยถามหมอว่าต้องกินต่อไหมหมอบอกไม่ต้องค่ะ ให้แต่วิตามินบำรุงเลือดและแคลเซียมเม็ด อาจแล้วแต่สุขภาพของแต่ละคนนะคะชัวร์สุดถามหมอค่ะ

ทานจนคลอดเลยค่ะ แต่ส่วนตัว มีภาวะเลือดจาง หมอจะดูให้เหมาะสมกับตัวคุณแม่ค่ะ ทานตามที่คุณหมอสั่งนะคะ เพราะโฟลิคสำคัญมากค่ะ

ตลอดอายุครรภ์ค่ะ แต่ช่วงหลังคุณหมออาจให้เป็นวิตามินรวมทาน เช่น โอบิมิน ซึ่งมีโฟลิครวมอยู่แล้วไม่ต้องทานเพิ่มละคะ

บ้านนี้หมอให้ทานโฟลิก กับยาบำรุงเลือดจนคลอดค่ะ เพราะแม่เป็นพาหะธาลัสซีเมีย

บ้านนี้ได้ตั้งแต่ฝากครรภ์6wจนคลอดค่ะ และได้แคลเชียมเพิ่มตอนไตรมาส3

บ้านนี้หมอให้กินแค่ไตรมาสแรกนะคะ ไตรมาสที่2 หมอให้วิตามินแทน

หมอให้มากินทุกเดือนตอนนี้จะ7เดือนแล้วค่ะ ยังกินอยู่

กินตลอดจนคลอด หรือหมอจะหยุดจ่ายนู่นอ่ะค่ะ

5y trước

ไปฝากได้เลยค่ะตั้งแต่รู้ว่าท้อง