ทำยังไงให้มีน้ำนมเยอะๆ แม่ๆแชร์ความรู้ให้ทีค่ะ

เราคลอดลูก ได้ 24 วันแล้ว ตั้งแต่ออกจาก รพ.นมคัดเต้าแค่ครั้งเดียว พอปั้มก็ได้แค่ 1 ออนซ์ หลังจากนั้นนมไม่คัดอีกเลย ทานน้ำเยอะมาก ขิงเยอะ หัวปลี แกลเรียง ยาประสระน้ำนม ตราพารา ชาหัวปลี ยาลูกชัดผสมของ+ยาประสระน้ำนม ที่เค้าว่าดีก็ไม่มีผลอะไรเลย ตอนนี้เครื่องปั้มๆไม่ออกแล้ว แต่ใช้มือบีบๆเอาได้ครึ่งออนซ์ แม่ๆท่านไหนมีประสบการณ์ กู้น้ำนม มาแชร์กันหน่อยค่ะ (น้ำนมไม่ค่อยมีลูกเลยไม่เอาเต้าค่ะ)พยายามให้ดูดแล้วน้องไม่เอาค่ะ

1 Trả lời

น่าจะมีคนแชร์ความรู้เรื่องกู้น้ำนมไว้อยู่นะคะ ส่วนเรา ทานน้ำต้มไม้ฝาง+ไม่นมนาง+ขิง วันละกระติกน้ำร้อนใหญ่ๆค่ะ (กินน้ำให้ได้ 3ลิตรอย่างน้อย) มีทานยาเรียกน้ำนม ที่เบนซ์ พรชิตา เป็นพรีเซ็นเตอร์ ขวดสีเขียวๆค่ะ ปั้มนมทุก 2-3 ชม ครั้งละ 30 -40 นาทีค่ะ