แม่ๆบ้านไหนโดนห้ามกินหอยมั้ยค่ะ

เรากินไป ไม่ถึง10 ตัว ลูกจะเป็นไรมั้ยค่ะ เพิ่งรุ้คนแก่ เขาห้ามกิน (หอยแมงพู่)

หอยแมลงภู๋ มีสารเคมีตกค้างเยอะค่ะ โดยเฉพาะที่มาจากทะเลระยอง แต่แหล่งอื่นๆเราก้อไม่รู้ พอดีพี่ชายทำงานโรงงานในนิคมมาบตาพุต เค้าเตือนๆมา เลี่ยงได้ก้อดี

กินนะคะ​ ไม่เป็นไร​นิหน่า บ้านยุ่ใกล้​ตลาดปลาค่ะ​ คนท้องก้อเยอะเห็นเขากินกันมั้งนั้น​

ถ้ากินหอยแมลงภู่ม่ได้อย่างอื่นก้อกินไม่ได้ด้วยดิกุ้งปลาหมึกก้อกินไม่ได้ดิ..

ทำไมถึงห้ามคะตอนท้องเรากินตลอดแต่ต้องสุกอาหารทะเลดีมีประโยชน์กับคนท้องนะ

บ้านนี้กินนะคะ​ ปกติเป็นคนชอบอาหารทะเลา แต่เวลากินจะทำให้สุกและสะอาดค่ะ

อาหารทะเลยิ่งดีเลยคะเขาว่าจะได้สารอาหารจากไอโอดีนคะ ของทะเลกินได้คะ

กินได้ค่ะ แต่กินทุกอย่าวแค่พอดี อะไรมากไปน้อยไปไม่น่าจะดีค่ะ

ที่เค้าไม่ให้กินเพราะกลัวเรื่องลูกคลอดมาน้องน้ำลายยืดจร้า

บ้านนี้พึ่งกินไปเมื่อ3วันก่อนค่ะ ไม่เห็นจะเป็นอะไรเลยค่ะ

บ้านนี้อาหารทะเลแฟนห้ามไม่ให้กินเลยค่ะ กินได้แต่ปลา