อยากถามแม่ๆเริ่มบำรุงเรียกน้ำนมกันตั้งแต่ตั้งครรภ์ได้กี่เดือนคะ

เรากังวลว่าจะไม่มีน้ำนมให้ลูก ท้องแรก ??

บ้านนี้กินพวกแกงเลียง ผัดขิงสารพัดของบำรุงตั้งแต่รู้ว่าท้องเลยคะ แต่พอคลอดแล้วน้ำนมมานิดเดียวเองคะ ตอนนี้น้องคลอดได้ 1 เดือนแล้วน้ำนมยังมาน้อยเหมือนเดิม เราว่าเรื่องน้ำนมน่าจะขึ้นอยู่กับสภาพร่างกายของแต่ละคนด้วยคะ สู้ๆ นะคะ

เรามีน้ำนมซึมๆ ตั้งแต่ช่วง 4-5 เดือนค่ะ ก็คอยเอาไขที่หัวนมออกด้วย เราเริ่มกินบำรุงจริงจังช่วงไตรมาสสุดท้าย ตอนนี้น้องคลอดได้เกือบ 5 เดือนแล้ว กินนมแม่ตลอดค่ะ

ของเราเริ่มจริงจังตอนเดือน 7 คะกัวเหมือนกัน

ช่วงหลังคลอดค่ะ เน้นกินน้ำเยอะๆ ค่ะ

ไตรมาสที่สามก็เริ่มได้แล้วจ้า

เราน้ำนมเริ่มออกตอน4เดือนค่ะ

ของเรามีน้ำนมมาตั้งแต่ได้6เดือน ซึมออกมาเล็กน้อยถ้าไม่บีบก็ไม่ออก #ไม่ได้บำรุงอะไรเลยคะ

คำถามนี้เคยถามหมอมาเหมือนกันค่ะ ช่วงใกล้จะคลอด ก็กินเริ่มกินได้ค่ะ