อาการปวดนม

เมื่อเช้าตื่นมาพร้อมปวดนม 1ข้าง เป็นข้างที่น้องดูดเยอะมากเป็นเพราะเรานอนทับข้างนี้ตลอด ตื่นมาปวดหัวมาก มึนหัวเวลานั่งทำนู้นทำนี้ให้ลูก เราจะเดินไปต้มน้ำอาบให้ลูก บ้านหนุนเลยคะ ไอหนักด้วยทานยาพาราไปแล้วคะ ตอนนี้โดนนมข้างนี้ไม่ได้เลยคะ แต่ต้องฟื่นให้น้องดูดเพราะอีกข้างไหลน้อยน้องไม่อิ่ม ทั้งเจ็บทั้งปวดทรมานมาก แบบนี้เต้านมอับเสบหรือป่าวคะ?

ทุกครั้งที่ให้นมลูกเสร็จ ต้องปั๊มออกให้หมดนะคะแม่