ท้อง32สัปดาห์

เมื่อเช้าตื่นขึ้นมาแล้วท้องแข็ง5นาทีหาย แล้วก็แข็งขึ้นมาอีก 4/5รอบ แต่ไม่มีอาการอื่นร่วมด้วย ปกติไหมค่ะ#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

1 Trả lời

ช่วง 32-34 สัปดาห์ ท้องแข็งบ่อยๆค่ะ ท้องแข็ง มี 4 กรณีค่ะ 1. ท้องแข็งจากลูกโก่งตัว จะแข็งเป็นจุดๆ ไม่อันตราย 2 ท้องแข็งจากการกินอิ่ม พักสักหน่อยก็หาย 3. ท้องแข็งจากมดลูกบีบตัว อันนี้อันตราย จะแข็งบ่อยๆ สม่ำเสมอ ทั่วท้อง หากมีอาการอื่นร่วมด้วย เช่นแนานหน้าอก หายใจไม่ออก มีมูกเลือดปนออกมา อาจจะคลอดก่อนกำหนดได้ ควรพบแพทย์ 4. ท้องแข็งจากสุขภาพของแม่ที่ไม่แข็งแรง อันนี้ก็ควรพบแพทย์ให้แพทย์วินิจฉัยค่ะ

12mo trước

ขอบคุณค่ะ