ท้องแรก ลูกคนแรก

เมื่อสองวันก่อนเรารู้สึกว่าน้องดิ้นครั้งแรกดิ้นประมาณสามรอบติดกันแล้วเราก็ไม่รู้สึกว่าเค้าดิ้นหรือตอดๆเลยค่ะ เมื่อวานรู้สึกตอดไม่ถึง5ครั้งแต่วันนี้เงียบเลย 19สัปดาห์5วัน

อายุครรภ์ยังน้อยอยุ่คะ ส่วนมากหมอจะให้เริ่มนับ24วิค แต่จะให้นับทุกคนแบบจริงจังตอน28วิคคะ เด็กเขามีการหลับการตื่นคะ อายุ่ครรภ์ยังน้อยอยุ่ส่วนมากเขาจะนอน ถ้าไม่มีอาการอื่นร่วมหรือรุนแรงไม่ต้องกังวลคะ

น้องจะดิ้นสม่ำเสมอประมาณ 27 สัปดาห์ขึ้นไปหรือถ้าหมอบอกให้เริ่มนับการดิ้นก็นับได้เลยค่ะ