เบาหวานขณะตั้งครรภ์🥺

เมื่อวานไปเจาะเลือดมา สรุปว่าเป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์ ตอนนี้พึ่ง9wเอง รู้สึกกังวลมากเลยค่ะ ต้องทำยังไงบ้าง ทานอะไรได้บ้าง แล้วต้องงดอะไรบ้างคะ ส่งผลกับน้องมากมั้ย คุณแม่คนไหนเคยเป็นบ้างคะ

ถ้ามีภาวะเป็นเบาหวาน ควรลดพวกแป้ง ขนมหวาน ผลไม้สดที่มีรสหวานจ้า ในแต่ละวันทานได้ แต่ควรจำกัดปริมาณ ข้าว เส้นก๋วยเตี๋ยว ขนมปัง แป้งพวกนี้ก็จะเปลี่ยนไปเป็นน้ำตาลด้วยจ้า

เจอเบาหวานเหมือนกันค่ะหมอห้ามผลไม้หวานทุกชนิดค่ะ

2y trước

ทุกอย่างเลยหรอคะแม่เป็นคนชอบผลไม้มากๆเลยค่ะ แอบกินนิดๆหน่อยๆ ฝรั่งกินได้มั้ยคะ

เพิ่ง 9w เอง ทำไมได้เจาะตรวจเบาหวานเร็วจังคะ

2y trước

ออ เข้าใจแล้วค่าา ขอบคุณค่าา