ซาวน์เจอถุงในรังไข่ด้านขวา

เมื่อวานไปฝากครรภ์และคุณหมอได้ซาวน์ดูลูก โดยคุณหมอได้เช็คดูรังไข่ทั้ง 2 ข้างด้วย ปรากฏว่าคุณหมอเจอถุงหรือเป็นก้อนคุณหมอก็ยังไม่แน่ใจว่าคืออะไร ขนาด 4 cm.ตรงรังไข่ด้านขวา เราเลยมีความกังวลอย่างมาก โดยคุณหมอแจ้งว่าต้องรอดูก่อนว่ามีความผิดปกติยังไงถึงจะทำให้ทราบว่าคืออะไรกันแน่ แม่ๆท่านไหนเคยมีเคสแบบนี้บ้างคะ รบกวนขอทราบสาเหตุว่าจะเกิดจากอะไรและมีแนวโน้มเป็นอะไรได้บ้าง

ซาวน์เจอถุงในรังไข่ด้านขวา

ดูแล้วเหมือนถุงน้ำอยู่นะคะ เราก็มีประมาณ 3 ซมค่ะ ก็ยังไม่ต้องทำอะไร สังเกตอาการปวดท้องน้อย ถ้าปวดมากก็รีบไปหาหมอค่ะ

เราก็เจอคะ 2 ถุง ถุงหนึ่งมีเด็ก อีกถุงหมอเเจ้งว่าเป็นซีส เจอพร้อมลูกเลยค่ะ 😂😂😂😂