38w ช่องคลอดเปิด นานไหมกว่าจะคลอด

เมื่อวานไปตามหมอนัด หมอตรวจภายใน 13.00 น. ช่องคลอดเปิดแล้ว 4 เซ็น มีท้องแข็งบ้างเล็กน้อย เลยกลับมานอนบ้านดูอาการ มีมูกเลือดเรื่อยๆตอนตี 5, 6 โมงเช้า 13.30 ตอนนี้มีติดทิชชู่บ้างเล็กน้อย แต่ยังไม่มีอาการเจ็บท้องมีนิดหน่อยแล้วหาย สงสัยว่าแม่ๆบ้านอื่นมีอาการแบบนี้แล้วนานไหมกว่าจะคลอดคะ และไม่รู้ว่าจะไปหาหมอตอนไหน??

1 Trả lời

เปิด4เซนหมอให้กลับบ้านหรอคะ แถมเปิด4เซนละยังไม่ปวดท้อง จริงๆหมอน่าจะให้อยู่โรงพยาบาลนะคะ ทำไมให้คุณแม่กลับบ้านแย่จัง บ้านนี้เปิด4เซนปวดท้องจนจะเป็นจะตายแต่ร่างกายแต่ละคนต่างกัน บางคนก็เปิดชั่วโมงละเซนค่ะแม่ บางคนก็อาจจะช้ากว่านั้น บ้านนี้ปวดท้องถึง24ชั่วโมงปวดข้ามคืนกว่าปากมดลูกจะเปิดครบ10เซนทรมานมาก คุณแม่ต้องหมั่นสังเกตุตัวเองนะคะ น่าเป็นห่วง งงใจคุณหมอทำไมให้กลับบ้าน

5y trước

หมอจะให้นอนค่ะ และบอกว่าถ้าเกิน 6 ชั่วโมงแล้วไม่มีท่าทีจะคลอด จะเร่งคลอดให้ แม่ไม่อยาดโดนเร่งคลอดค่ะเลยขอกลับมานอนบ้านรอดูอาการค่ะ จนวันนี้ 16 ธันวา ยังไม่ปวดท้องเลยค่ะ