อายุครรภ์ 12 สัปดาห์ ยังคลำไม่เจอมดลูกผิดปกติไหมคะ

เมื่อวานเราไปหาหมอมาแล้วหมอบอกยังคลำไม่เจอมดลูกยังฟังเสียงหัวใจลูกไม่ได้หมอบอกว่าน่าจะยังตัวเล็กอยู่เรากังวลมากเลยค่ะ#ท้องแรกคะ

ปกติค่ะเพราะยังเท่าเม็ดถั่วอยู่เลยและอยู่ในหัวหน่าวส่วนที่มักระดูดรอบทำให้คลำไม่เจอ และฟังไม่ได้ถ้าจะฟังต้องกดจากท้องน้อยจมเข้าไปซืึ่งอาจเป็นการทำร้ายเด็กได้ค่ะ เราเองกว่าจะขึ้นคลำได้ตั้ง 5 เดือนแหนะ

แล้วหมอว่ายังไงคะ ไม่อัลตราซาวด์ให้ใช่ไหมคะ ถ้าแม่กังวลไปอัลเราซาวด์คลีนิคได้ค่ะ สบายใจไม่เครียดด้วยค่ะ

8w 5d เจอตัวพร้อมเสียงหัวใจค่ะ

น่าจะคลำเจอตั้งแต่7วีคแล้วคะ

1y trước

เราคลำเจอตอน9 วีคค่ะ ตอนนี้ ก็ตุงเป็นพักๆหมอบอกนอนท่าเดิมนาน หรือไม่ก็เดินบ่อย ตอนเเรกเเอบกังวล