พัฒนาการลูก

เมื่อวานพาลูกไปฉีดวัคซีนสองเดือน คุณหมอให้ลูกมองตามสิ่งของแต่ลูกเราไม่มองตามเลยกลุ้มใจมากค่ะ แต่เวลาเราพูดคุยด้วยเค้าก็สบตาและอ้อแอ้ตามเราอยู่นะคะอยากทราบว่ามีลูกบ้านไหนเป็นแบบนี้บ้างรึป่าวคะ ทำยังไงลูกจะมีพัฒนาการตามวัยคะ

1 Trả lời

ต้องสังเกตุลูกนะคะ หัดให้เขามองตาม อย่าเอาของใกล้ตาลูก เลือกของสีสดใส แดง ส้ม เขียวไปอย่างงั้นคะ หลานเรา 3เดือนตาข้างนึงไม่มองตามเหมือนคนตาเหล่ หมอบอกเป็นต้อหินต้องผ่าตัด ต้องใส่แว่น เด็ก 4เดือนต้องผ่าตาใส่แว่นอ่ะคะคิดดู น้องก็รำคาญ เอามือปัดออกงอแง ต้องปิดตาข้างที่ปกติเพื่อกระตุ้นการมองเห็นของอีกข้าง ไม่งั้นจะตาบอดมองไม่เห็น พอโตก็ต้องผ่าตัดอีก เหมือนลูกเปิ้ล นาครคะ แม่ต้องพยายามปรึกษาหมอ สังเกตุและฝึกลูกนะคะ