เรื่องที่สับสน

เมื่อวันอังคาร​ไปหาหมอเจาะเลือด เพราะเป็นไข้ตั้งแต่วันอาทิตย์​ หมอบอกมีแนวโน้มเป็นไข้เลือดออก พอไปเจาะเเล้วไม่มีเชื้อไข้เลือดออก เลยให้ไปเจาะซ้ำอีกวันพฤหัส​.. แล้วเป็นจังหวัดที่มีแค่โรงพยาบาล​ประจำจังหวัดที่เดียว คนเยอะมาก(มากแบบไม่มีที่นั่ง)​..ถึงคิวเราเข้าพบหมอ เราก็ถามหมอว่า เราเป็นไข้แบบนี้ เป็นไปได้ไมว่าตัวเล็กจะดิ้นน้อยลง หมอบอกว่า อายุครรภ์​เพิ่ง 20+5 วันไม่น่าจะรู้สึกนะ เราก็บอกหมอไปว่า รู้สึกถึงความเคลือนไหวแล้วนะคะ.. เพราะตอนเป็นไข้ เราไม่รู้สึกถึงตัวเล็กดิ้นเลย แต่วันนี้หายไข้เเล้วและรู้สึกว่าพอถึงเวลาไอ้ตัวเล็กวางมวยในท้องแม่ทุกที ก็เลยงง ตกลงหมอมั่วรึเปล่าเนี้ย(น่าเป็นหมอมาไม่ถึง2ปี ฝ่ายตรวจโรคทั่วไป)​ คุณแม่ในนี้เด็กๆเริ่มวางมวยในท้องตอนกี่สัปดาห์คะ เรารู้สึกนิดๆตอนเข้าสัปดาห์​ที่ 18

บางคนรุ้สึกช้าเพราะหน้าท้องหนา20วีค อาจจะรุ้สึกตอดๆหรอบางคนยังไม่รุ้สึกเลยค่ะ หมอพูดไม่ชัดเจน

5y trước

เข้าใจนะคะว่าไม่ใช่หมอเฉพาะทาง แต่อันนี้น่าจะเป็นพื้นฐานเล็กๆน้อยๆ ถึงไม่เห็นรูปหมัดรูปฝ่าเท้า แต่ก็รู้สึกได้นะยิ่งตอนนี้ยิ่งรู้สึกชัดกว่าเดิมเลยค่ะ 😁😁