ตรวจขึ้น 2 ขีดแต่อัลตราซาวด์แล้วไม่เจออะไรเลย

เมื่อวันที่ ก.ย.67 เราตรวจแล้วขึ้นขีดจางๆ แล้วตรวจใหม่ตอนเย็นขึ้นขีดเข้มเมื่อวัน จันทร์ที่ 9 ก.ย.67 วันนี้เลยไปอัลตราซาวด์ แต่ไม่เจออะไรเลยแม้แต่ถุงตั้งครรภ์ หมอให้ตรวจฉี่อีกครั้งผลออกมาคือท้อง แม่ไปบ้านไหนตรวจแล้วไม่เจอบ้างค่ะ หมอนัดอีกที 2 สัปดาห์มาอัลตราซาวด์ใหม่ กังวลมากแม่กลัวท้องลม

ท้องอ่อนๆค่ะ ส่วนใหญ่ก็ซาวไม่ค่อยเจอกัน ต้องประมาณ6-8วีค อะค่ะ บางทีช่วงเวลาตกไข่กับช่วงเวลาที่เป็นประจำเดือนมันไม่ตรงกัน อายุครรภ์อาจจะอ่อนกว่านั้น ระหว่างนี้ก็ระวังตัวเอง ไม่ยกของหนัก พักผ่อนให้เพียงพอ ไม่เครียดหรือกังวลมาจนเกินไป หากมีอาการปวดท้องหน่วงๆหรือมีเลือดออกไม่ว่ามากหรือน้อย ก็ต้องรีบไปหาหมอนะคะ

ปกติตัวอ่อนจะเห็นประมาน 8 วีคค่ะ

1t trước

ขอบคุณค่า กังวลมากวันที่ 24 นี้หมอนัดอีกรอบกลัวไม่เจออีกค่ะ