ลูกเป็นน้ำหมูก

เมื่อลูกมีน้ำหมูกสามารถทาวิคที่จมูกเลยได้ไหมคะ

ลูกเป็นน้ำหมูก

วิคไม่ควรใช่กลับเด็กอายุต่ำกว่า6ปีนะคะเพราะจะทำให้โพรงจมูกอักเสบ หายใจติดขัด โรคอื่นๆ แต่มีวิคสำหรับเด็กที่อายุต่ำกว่า6ปีนะคะจะเป็นสีชมพู #เภสัชบอกมาแบบนี้นะคะ

แนะนำเอาสำลีชุป น้ำมันยูคาลิปตัสวางในห้อง และล้างจมูกดีกว่านะคะ เห็นว่าทาพวกนี้ทำไห้ปอดน้องชื้น

4y trước

ทาบริเวณหน้าอกกับลำคอซิคะ

ไม่ได้ค่ะ ทาตรงเสื้อน้องได้บางค่ะหรือใช้หอมแดงทุบแล้วมัดใส่ผ้าอ้อม เอาไวตรงหัวนอนน้องคะ

เอาน้ำเกลือล้างจมูกของเด็กหยอดจมูก แล้วเอาคัตเตอร์บัดเช็ดน้ำมูกออกคะ

หอมแดงหั่นทุบพอแตก มัดที่เสื้อตรงอกหนือใกล้ๆจมูก ช่วยได้ค่ะ

ป้ายตามเสื้อผ้าจะดีกว่านะคะ รึไม่ก้เอาป้ายผ้ากันเปื้อน

ของเราทาตรงอกเอาจ้า จมูกเด็กไม่เหมือนจมูกคนโตนะคะ

น้องอายุเท่าไหร่คะแม่

4y trước

ทาหน้าอกบางๆ ทาฝ่าเท้าน้องและสวมถุงเท้าอีกครั้ง ทุบหอมแดงสดๆไว้ตรงหัวนอนหรือว่าใช้เป็นสติ๊กเกอร์หัวหอมติดเสื้อน้องก็ได้ค่ะ ทาจมูกน้องโดยตรงไม่ได้ อันตรายกับเยื่อยุโพรงจมูกน้องค่ะ

ทาหน้าอกค่ะ