แมวกัด

เมื่อปี 61 เคยถูกแมวข่วน ได้ฉีดยาครบแล้ว พอมาปีนี้ที่ท้อง หมอก็ฉีดยาบาดทะยักครบสองเข็มแล้ว เพิ่งครบเมื่อวาน แต่วันนี้แมวมันกัด ข่วนด้วย เลือดซึม ไม่รู้จะเป็นอะไรหรือเปล่า

1 Trả lời

ถ้าแมวที่เลี้ยงเอง สะอาด ฉีดวัคซีนครบ ก็ไม่เป็นไรค่ะ แค่ทำแผลให้สะอาดพอ แต่ถ้าแมวจร ก็รีบไปหาหมอค่ะ