ทานยาฟาวิในไตรมาสแรกเค้าบอกเด็กอาจจะพิการ

เมื่อต้นเดือนเมษาเป็นโควิดทานยาฟาวิไปตอนนั้นไม่ทราบว่าท้อง มีผลกะน้องในครรภ์มั๊ยคะ ตอนนี้อายุครรภ์8week

แม่แจ้งคุณหมอด้วยนะคะว่าทานฟาวิ คุณหมอจะได้ดูร่างกายให้ ส่วนภายในเดี๋ยวมีตรวจดาวน์ซินโดรมอยู่ค่ะ น่าจะตรวจช่วง 3-4 เดือน