อัลตราซาวนด์

เมื่อตอนเราอายุครรภ์18+5แล้วหมอนัดไปอัลตราซาวนด์พบว่า อายุครรภ์คือ18+3. หมอเลยบอกว่าไม่คลาดเคลื่อนเท่าไหร่เอาเป็นว่านับอายุครรภ์ตามประจำเดือนของเราเลยคือ 18+5 พอมาเมื่อวันจันทร์ ที่ 23/09/62 ที่ผ่านมา หมอนัดไปอัลตราซาวด์อีกครั้ง เพื่อดูว่าเด็กกลับหัวรึยัง นับตามประจำเดือนที่หมอบอกอายุครรภ์เราก็ 36+5แล้ว แต่ทำไมหมออัลตราซาวนด์ได้34+0 คือเรางงมาก ไม่เข้าใจ เป็นไปได้ใช่มั้ยคะว่ามันคลาดเคลื่อนได้ขนาดนี้ หรือว่าเครื่องอัลตราซาวด์มีปัญหา เชื่ออย่างไรดี? หมอก็ไม่ได้บอกอะไรมาก เพราะคนไข้เยอะ ?

1 Trả lời

อัลตร้าซาวด์ คำนวณจากขนาดตัวเด็ก และน้ำหนักตัวค่ะ แสดงว่าน้ำหนักลูกน้อยไปไม่ตามเกณฑ์ บำรุงเยอะๆค่ะ กล้วยน้ำว้า ไข่ต้ม