หมอบอกนน.ลูกต่ำกว่าเกณฑ์มาก อาจจะต้องใช้เครื่องติดตามอาการ หรืออาจจะต้องผ่าคลอดก่อนกำหนด?

เมื่อตอนเย็นเราไปฝากครรภ์มาค่ะ (ย้ายจากที่เก่า รพ.รัฐ ตจว. ซึ่งไม่เคยตรวจอะไรให้เราเลยตลอดการฝากครรภ์ ฟังแค่เสียงหัวใจแค่นั้น)ตอนนี้เรา 30สัปดาห์ค่ะ ซาวด์มานน.น้อง 1,254gm. หมอบอกนน.น้อยกว่าเกณฑ์มาก แต่ตัวเรานน.ตามเกณฑ์ค่ะ เลยให้ไปทานนมกับไข่วันละ3ฟอง อีก2อาทิตย์ถ้าไม่ดีขึ้น ต้องส่งไปรพ. #อยากทราบนน.ลูกตอน30wหนักเท่าไหร่กันค่ะ เครียดมาก‼️

1 Trả lời

บ้านนี้ตอน29w1,236 นน.น้อยเหมือนกันค่ะ หลังจาก29wมาหาหมออีกทีก็37+6w หมอก็วัดหน้าท้องได้แค่29เซน ท้องเล็ก หมอก็นัดอีกที38+6wเพื่อดูนน.ลูก น้ำน้องก็ได้แค่1,900 ส่งไปซาว ดูว่าเด็กเป็นไรไหม ทำไมตัวเล็ก ใบซาวออกมานน.ได้2,245 ทีนี้ก็ได้นอนรอคลอดโดนเร่ง2รอบ เร่งวันนัด มาเร่งอีกรอบเช้าวันผ่า39w ลูกออกมานน.จริง 1,982 แข็งแรง ไม่ได้อบเลยค่ะ ผลซาวนน.มีค่า+/-500ค่ะแม่

5y trước

อ่อ หมอพูดซะน่ากลัวเลยค่ะ จิตตกเลย เพราะช่วงหลัง เครียดงาน นอนดึกด้วย หลายปัจจัย รู้สึกน้องดิ้นน้อยลงด้วย คนก็ชอบทักว่าเหมือนไม่ได้ท้องเลย หมอวัดรอบศรีษะ รอบตัวก็ว่าเล็ก แต่นน.แม่ขึ้นปกติค่ะ ตอนนี้ย้ายจากคลินิก ไปฝากรพ.แทน ขอบคุณค่ะแม่ที่มาแชร์ประสบการณ์